KOSMO Flyer

Miles and Sky

Complete Guide : โปรโมชั่น FlyerBonus บางกอกแอร์เวย์ลด70%

และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอยสำหรับโปรโมชั่นลด 70% สำหรับการใช้แต้ม Flyerbonus แลกตั๋วเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ก่อนที่จะกล่าวถึงรายละเอียดเชิงลึกต่างๆ จะขอพูดถึงรายละเอียดสำคัญสำหรับโปรโมชั่นนี้สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการแลกตั๋วเครื่องบินอยู่บ้างแล้วครับ

เริ่มสำรองที่นั่ง :  ตั้งแต่วันที่ 1- 25 ธันวาคม 2557
เริ่มเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม 2558

Screen Shot 2557-12-01 at 3.56.22 PM

* ราคาตามตารางข้างต้นคือราคาเที่ยวเดียวครับ ถ้าไปกลับก็คูณ 2 ครับ

 

ทำความรู้จักกับ Flyer Bonus

Flyer Bonus เป็นโปรแกรมสะสมไมล์ของสายการบิน Bangkok Airways คล้ายๆกับ Royal Orchid Plus ของการบินไทย แต่ที่ต่างจากการโปรแกรมสะสมแต้มของสายการบินอื่นๆคือหน่วยของคะแนนสะสมจะไม่ได้อยู่ในรูปแบบของของหน่วยไมล์ แต่เป็นในรูปแบบของ”คะแนน”

 

วิธีการหาคะแนนสะสม Flyer Bonus

จริงๆวิธีการหาคะแนนสะสม FlyerBonus มีหลายวิธีมากๆครับ แต่ผมอยากจะหยิบยกวิธีที่ได้เแต้มเร็วที่สุดเพื่อจะได้แลกตั๋วในโปรโมชั่นลด 70% ให้ทัน คือวิธีการโอนคะแนนในบัครเครดิตมาเป็นคะแนนสะสม FlyerBonus ครับ สำหรับบัตรเครดิตที่สามารถจะโอนแคะแนนไป FlyerBonus ได้ มีเพียง 4 บัตรเครดิตคือ KTC , บัตรธนาคารกสิกร , บัตรธนาคารกรุงศรี และ บัตรธนาคารกรุงเทพ ครับ โดยแต่ละธนาคารก็จะมีอัตราที่ต่างกันออกไปซึ่งผมทำสรุปตารางคะแนนของแต่ละธนาคารเพื่อแลกในเส้นทางต่างๆดังนี้ครับ

Screen Shot 2557-12-01 at 5.19.19 PM

* ราคาในตารางข้างต้นเป็นราคาคะแนนของแต่ละบัตรเครดิตที่ใช้ในการแลกตั๋วไป-กลับ 

 

ค่าธรรมเนียมและภาษี

และแน่นอนครับ สำหรับโปรแกรมสะสมคะแนน FlyerBonus เป็นโปรแกรมที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิง และภาษีสนามบินครับ ซึ่งเมื่อเราแลกคะแนน FlyberBonus แล้วยังคงต้องเสียค่าธรรมเนียมเหล่านี้เพิ่มเติมอีกครับ โดยแบ่งตามเส้นทางต่างๆ ซึ่งผมจะยกตัวอย่างบางเส้นทางดังต่อไปนี้ครับ

1. ในประเทศทุกเส้นทาง 650 บาทต่อเที่ยว + ภาษีสนามบิน 50 – 300 บาท ( กรุงเทพ 100 , สมุย 300 )

2. เส้นทางมัลดีฟ 5,355 บาท

3.เส้นทางมุมไบ 6,540 บาท

4. เส้นทางเสียมราฐ 3,905 บาท

5. เส้นทางมัณฑะเลย์ 3,740

* ราคาดังกล่าวเป็นราคาโดยประมาณครับ

 

เส้นทางที่น่าสนใจ

จริงๆแล้วผมคิดว่าเส้นทางต่างประเทศน่าสนใจทุกเส้นทางครับ แต่ถ้าให้ผมเลือกคงจะเดาไม่ยากครับว่าเส้นทางที่ฟังดูน่าสนใจมากที่สุดสำหรับผมคือเส้นทาง มัลดีฟส์ และ เกาะสมุยครับ เนื่องจากราคาจ่ายเต็มของ 2 เส้นทางนี้แพงมากเพราะเป็นเส้นทางที่ Bangkok Airways ผูกขาดตลาดเกือบจะทั้งหมดครับ คนที่สนใจไปมัลดีฟส์ผมแนะนำให้ไปเดือนเมษายนครับ เพราะยังเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยอยู่เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคมครับ

ส่วนเส้นทางในประเทศที่ไม่ใช่สมุยไม่แนะนำเลยครับ เจอค่าออกตั๋วไป 650 บาท + ภาษีสนามบินผมว่าจองการบินไทย นกแอร์ แอร์เอเชียดีกว่าครับ

Step – by – Step for Beginner

สำหรับมือใหม่หัดใช้ point หรือ ไมล์อยากให้ลองทำตาม ขั้นตอนเหล่านี้ครับ

Step 1 : เลือกเส้นทาง และ สำรวจที่นั่งว่าง 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยครับว่าตั๋วที่ใช้คะแนน FlyerBonus ไม่ได้ว่างทุกเที่ยวบินครับ เมื่อเราเลือกเส้นทางได้แล้วก่อนจะโอนแต้มจากบัตรเครดิตมาอยากจะให้เช็คที่นั่งว่างในแต่ละ flight ก่อนครับ และอย่าลืมคำณวนนภาษีที่เราจะต้องจ่ายครับ

Step 2 : จัดการโอนแต้มจากบัตรเครดิตเข้ามาในบัญชี FlyerBonus  หรือ หาแต้มจากทางอื่น

Step 3 : แลกตั๋วผ่านทางเว็บไซด์ Bangkok Airways  

 

ทิ้งท้าย …

ผมคิดว่าFlyerBonusลด 70% จากราคาปกติหาไม่ได้บ่อยๆครับ ตั้งแต่ผมดูFlyerBonusมายังไม่เคยเจอลดเยอะขนาดนี้เลยครับ ปกติจะเจอแค่ 50% ใครยังไม่เคยไปมัลดีฟส์น่าไปมากครับ (ส่วนตัวผมก็ยังไม่เคยไปนะครับ เคยไปแต่ Bora Bora กะว่าจะไปมัลดีฟส์กับโปรโมชั่นนี้เหมือนกันครับ) ถ้าใครมีแต้มในบัตรเครดิตเหลือๆอยู่แล้วลุยเลยครับ

 

DSC08632

Bangkok AirwaysFlyer Bonus

kosmoflyerblog@gmail.com • December 1, 2014


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *